Phòng ngủ khách sạn phải được vệ sinh sạch sẽ, cách bố trí nội thất và hướng phòng hợp lí, ánh sáng vừa đủ, màu sơn hài hòa. Ngoài ra còn cần lưu ý gì khi thiết kế phòng ngủ khách sạn mini để tạo được sự ấn tượng và đem lại không gian thoải mái nhất cho khách hàng, mời độc giả cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau.

1. Tại sao thiết kế phòng ngủ khách sạn mini lại là quan trọng?

Một trong các dịch vụ chủ chốt của khách sạn chính là phòng nghỉ. Dù bề ngoài có lộng lẫy, sang trọng nhưng điều khiến khách hàng muốn quay trở lại khách sạn chính là sự chất lượng đến từ thiết kế phòng khách sạn, cụ thể hơn cách sử dụng và sắp xếp nội thất của từng phòng ban chức năng.

Hiển nhiên, khi đặt chân vào khách sạn, thiết kế tiền sảnh và quầy lễ tân sẽ là thứ đầu tiên lọt vào tầm mắt của khách hàng. Nhưng lợi ích lâu dài và giữ được chân khách hàng quen phụ thuộc vào mức độ hài lòng của họ trong quá trình sử dụng. Phòng ban được khách hàng sử dụng thường xuyên nhất là các khu vực phục vụ cho nhu cầu thiết yếu như phòng ngủ, phòng ăn, phòng tiệc,… Do đó cần chú trọng về thiết kế của các phòng để tạo cảm giác hài hòa với không gian mà khách sạn đem lại.

Hình ảnh: Tại sao thiết kế phòng ngủ khách sạn mini lại là quan trọng?
Hình ảnh: Tại sao thiết kế phòng ngủ khách sạn mini lại là quan trọng?

Mỗi khách sạn lại có một quy chuẩn thiết kế riêng, bởi có rất nhiều khác biệt trong thiết kế phòng khách sạn như thiết kế phòng khách sạn đẹp hay thiết kế phòng khách sạn 5 sao theo chuẩn của Tổng Cục Du lịch đã quy định. Đối với các khách sạn nhỏ thì cần đầu tư vào thiết kế phòng ngủ khách sạn do khách hàng khi lựa chọn loại hình nghỉ dưỡng này thì dịch vụ chủ yếu được sử dụng là phòng nghỉ. Từ đó nhiều chủ khách sạn nhỏ nên linh động trong cách bố trí không gian để nội thất gọn gàng, đầy đủ và không chiếm quá nhiều không gian. Cụ thể như có thể kết hợp tủ đồ và kệ đựng tivi, tủ cốc chén hay tủ trang trí, đặt bình hoa âm tường,… để không tạo cảm giác chật chội, bí bách.

2. Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ khách sạn mini

2.1. Phân bổ không gian

Hình ảnh: Phân bổ không gian
Hình ảnh: Phân bổ không gian

Không gian là yếu tố vô cùng quan trọng trong kiến trúc, thiết kế. Như đã nói ở phần đầu tiên của bài viết, có rất nhiều cách sắp xếp và phân bố “đánh lừa thị giác” khiến cho không gian nhỏ hẹp của gian phòng khách sạn trở nên rộng rãi hơn. Bên cạnh việc bố trí không gian, thiết kế và sắp xếp nội thất cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tổng thể chung của phòng khách sạn.

2.2. Phong cách kiến trúc – Thiết kế phòng ngủ khách sạn mini

Ngay từ ý tưởng thiết kế, các thiết kế phòng khách sạn phải định hình được phong cách rõ ràng, có sự tính toán kỹ càng để tạo ra sản phẩm với sự phù hợp giữa diện tích, quy mô, thị hiếu đại chúng,…nhằm hướng tới một thiết kế phòng khách sạn” ưng ý.

2.3. Lựa chọn, bố trí nội thất

Hình ảnh: Lựa chọn, bố trí nội thất
Hình ảnh: Lựa chọn, bố trí nội thất

Nội thất phòng khách sạn ngoài mục đích sử dụng còn có tác dụng phân bổ không gian, tạo nên không gian và phong cách đặc trưng của phòng khách sạn. Vậy nên cần chú ý việc lựa chọn nội thất hài hòa với màu sắc, đồ vật trang trí và phong cách chủ đạo của khách sạn, tránh bố trí các vật dụng thừa thãi gây cảm giác không gọn gàng và chiếm diện tích.
Chọn gam màu chủ đạo, thiết kế hướng nhận và lượng ánh sáng thích hợp

Xu hướng sử dụng màu sơn hiện nay là màu trầm nhưng tông sáng và hướng sáng vào buổi bình minh hoặc hoàng hôn. Như vậy tông màu trầm sẽ làm dịu ánh nắng trong phòng nhưng không quá tối và tạo cảm giác ngột ngạt khi pha sơn trắng và sữa.

3. Lựa chọn và làm việc với đơn vị thiết kế – Thiết kế phòng ngủ khách sạn mini

Hình ảnh: Lựa chọn và làm việc với đơn vị thiết kế - Thiết kế phòng ngủ khách sạn mini
Hình ảnh: Lựa chọn và làm việc với đơn vị thiết kế – Thiết kế phòng ngủ khách sạn mini

Để lựa chọn đơn vị thiết kế phòng khách sạn phù hợp cần dựa trên nhiều yếu tố, quan trọng nhất vẫn là thâm niên kinh nghiệm và uy tín của nhà thầu, sau đó là phong cách thiết kế của đơn vị đó. Chủ khách sạn có thể tham khảo các sản phẩm thiết kế, xây dựng trước đó và gần đây nhất của nhà thầu. Đối với việc thảo luận công việc với nhà thầu, bên chủ thầu không chỉ tiếp thu ý kiến và tư vấn của đơn vị thi công mà còn phải xác định trước và khẳng định vững vàng quan điểm về phong cách sắp xếp và trang hoàng của khách sạn.

Tuy nhiên, các phong cách thiết kế phòng khách sạn hiện nay hoàn toàn phụ thuộc vào kiến trúc đại chúng chứ không thể dựa trên sở thích cá nhân hoặc phong cách mặc định. Do đó chủ nhân và nhà thầu vẫn cần dựa vào một số quy chuẩn nhất định trong thiết kế phòng khách sạn.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Nhà Đẹp – Kiến trúc KATA

Bạn đọc quan tâm

Giải pháp nào để thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2?

Năm 2022 rồi! Có nên mua nhà chung cư không?


GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN CHO CHÚNG TÔI

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    VIDEO DỰ ÁN

    Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
    Đăng ký