Trong những năm trở lại đây, nhờ những điều chỉnh về chính sách mà ngành du lịch đã có những bước phát triển vượt trội và trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn tại Việt Nam. Theo số liệu tổng kết chuyên ngành thì lượng khách nội địa cũng như quốc tế ngày một tăng vọt. Điều này là yếu tố có vai trò quan trọng khiến các nhà đầu tư chi mạnh tay vào các công trình khách sạn, nghỉ dưỡng, kéo theo sự phát triển của lĩnh vực thiết kế khách sạn (trong đó đáng kể là mẫu thiết kế khách sạn 3 sao).

Nhằm đáp ứng những yêu cầu ngày càng khắt khe của nhịp sống hiện đại, lĩnh vực thiết kế kế kiến trúc nói chung hay thiết kế khách sạn đều có những điều chỉnh và cập nhật phù hợp. Với sự nhạy bén, các kiến trúc sư đã vận dụng linh hoạt những quan điểm thiết kế mới để làm nên những công trình độc đáo trong thiết kế và chất lượng trong thi công. Mời bạn cùng tham khảo tiêu chuẩn của các mẫu thiết kế khách sạn 3 sao sang trọng từng tiểu tiết để tìm cho mình ý tưởng thiết kế ưng ý.

1. Khách sạn 3 sao là gì? Thế nào mới được coi là thiết kế khách sạn 3 sao?

1.1. Khách sạn 3 sao là gì?

Khách sạn 3 sao là loại hình công trình được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau như cổ điển, tân cổ điển, hiện đại hay phong cách châu âu kết hợp với thiết kế nội thất sang trọng đẳng cấp.

HÌnh ảnh: Ý tưởng thiết kế khách sạn 3 sao 8 tầng - Khách sạn Nha Trang
HÌnh ảnh: Ý tưởng thiết kế khách sạn 3 sao 8 tầng – Khách sạn Nha Trang

Mẫu khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao phải là khách sạn có tối thiểu 50 phòng được đặt ở vị trí giao thông thuận tiện, môi trường cảnh quan sạch đẹp. Đáng kể, với những ý tưởng thiết kế phong phú, cùng sự tinh tế trong lựa chọn chi tiết và màu sắc các kiến trúc sư đã làm nên không ít thành công cho những mẫu khách sạn 3 sao đẹp quy mô và đẳng cấp cùng với đó là định hình những xu hướng thiết kế khách sạn điển hình nhất.

1.2. Thế nào là thiết kế khách sạn 3 sao

Vậy thế nào là thiết kế khách sạn? Mời bạn cùng theo dõi tiếp nội dung sau đây để tìm câu trả lời.

Thực chất, thiết kế khách sạn đẹp là việc thiết kế một công trình kiến trúc được xây dựng độc lập và có quy mô từ 50 phòng (buồng) trở lên, đảm bảo chất lượng về cơ sở vật chất như trang thiết bị hiện đại, tiện nghi. Công trình này có những điều kiện đáp ứng được các dịch vụ cần thiết cho nhu cầu sinh hoạt cũng như nghỉ dưỡng của du khách đồng thời phải thỏa mãn tất cả các tiêu chuẩn thiết kế khách sạn đẹp và sang trọng.

Hình ảnh: Thiết kế khách sạn mini 2 mặt tiền siêu đẹp
Hình ảnh: Thiết kế khách sạn mini 2 mặt tiền siêu đẹp

Xin chia sẻ thêm là khách sạn 3 sao thường được thiết kế với phong cách kiến trúc đẹp với nguyên vật liệu dùng để xây dựng khách sạn là hàng chất lượng cao để đem lại sự sang trọng và bền vững cho công trình, nội – ngoại thất được thiết kế độc đáo, ấn tượng với nhiều view đẹp để thu hút sự quan tâm của du khách.

1.3. Các mẫu thiết kế khách sạn phổ biến hiện nay

 • Mẫu khách sạn 3 sao kiến trúc hiện đại
 • Khách sạn tiêu chuẩn 3 sao kiểu cổ điển
 • Mẫu khách sạn đẹp 3 sao kiểu pháp
 • Khách sạn 3 sao tân cổ điển
 • Mẫu thiết kế khách sạn tiêu chuẩn 3 sao phong cách châu Âu
 • Khách sạn 3 sao kiến trúc cổ điển pháp

2. Tiêu chuẩn của thiết kế khách sạn 3 sao

Để sở hữu mẫu thiết kế khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao thì việc thiết kế và thi công phải đảm bảo những nguyên tắc nhất định. Sau đây là một số điểm đáng chú ý trong các tiêu chuẩn thiết kế loại hình công trình khách sạn này.

2.1. Phong cách kiến trúc thiết kế khách sạn

Kiến trúc khách sạn 3 sao cũng như khách sạn nói chung phải được thiết kế với phong cách độc đáo, cá tính bởi đây là chi tiết có vai trò quan trọng quyết định phần lớn việc đến hay không của du khách bởi không ai đi nghỉ dưỡng mà lại muốn sống trong cái nhà kho.

Hình ảnh: Tính đăng đối trong thiết kế luôn được tuân thủ một cách nghiêm ngặt
Hình ảnh: Tính đăng đối trong thiết kế luôn được tuân thủ một cách nghiêm ngặt

Tùy theo sở thích và yêu cầu của chủ đầu tư mà khách sạn sẽ được thiết kế với phong cách kiến trúc khác nhau như hiện đại, cổ điển hay là sự đan xen của các phong cách một cách hợp lý. Đặc biệt, việc xen lẫn các yếu tố văn hóa địa phương vào phong cách thiết kế kiến trúc sẽ tạo cảm giác thoải mái, gần gũi như lời chào mỗi khi khách hàng ghé thăm khách sạn cũng là xu hướng lựa chọn nổi bật.

2.2. Quy mô thiết kế khách sạn 3 sao

Thông thường, xét về quy mô thì công trình khách sạn 3 sao đẹp sang trọng sẽ được phân chia thành 3 khu vực chính như: sảnh khách sạn; phòng ngủ khách sạn và các loại phòng chức năng khác.

 • Sảnh khách sạn: Ngoài yếu tố ngoại thất bên ngoài của khách sạn thì yếu tố quan trọng tiếp theo trong việc thu hút du khách chính là sảnh chính của mẫu thiết kế khách sạn đẹp. Chúng ta hiểu rằng sảnh chính là nơi đón tiếp khách, chỗ nghỉ ngơi dừng chân và là nơi nhiều du khách qua lại nên cần phải thiết kế rộng rãi và sáng sủa đồng thời kết hợp với phong cách bài trí nội thất sảnh tinh tế và logic để làm nổi bật lên sự sang trọng của không gian nơi đây, tạo cho du khách những cảm giác trải nghiệm mới mẻ.
 • Phòng ngủ khách sạn 3 sao: Thông thường thì số phòng ngủ của các mẫu thiết kế khách sạn đẹp đạt từ 50 phòng trở lên với sự phân chia rõ ràng đặc tính như phòng đơn, phòng đôi, phòng vip hay phòng bình dân để phục vụ khách hàng được tốt nhất. Đặc biệt, yêu cầu của việc thiết kế phòng ngủ phải đẹp, tiện nghi nhưng vẫn đảm bảo được diện tích căn phòng phù hợp tùy theo tổng diện tích khách sạn. Việc bài trí nội thất hợp lý, màu sắc ấm áp kết hợp sử dụng tranh treo, lọ hoa, rèm cửa sẽ làm tăng sự gần gũi, thân thiện và cho du khách có được sự thoải mái, dễ chịu nhất. Đây chính là tiêu chí để mẫu khách sạn 3 sao đạt chuẩn.
 • Các loại phòng khác: Ngoài hệ thống phòng ngủ, mẫu thiết kế khách sạn đẹp còn được bố trí thêm các loại phòng chức năng khác được thiết kế với tiêu chí sang trọng, tiện nghi như: phòng sự kiện, quầy bar,… để phục vụ nhu cầu giải trí của du khách đồng thời lưu lại những kỷ niệm, những ấn tượng tốt của du khách về khách sạn

2.3. Vật liệu, trang thiết bị sử dụng trong thiết kế khách sạn 3 sao

Tiêu chuẩn tiếp theo đó là vật liệu, trang thiết bị sử dụng trong thiết kế khách sạn. Cụ thể, nguyên vật liệu dùng để xây dựng khách sạn phải đạt chất lượng cao để đảm bảo tính bền vững của công trình, kết hợp với các trang thiết bị chất lượng tốt, phù hợp với thiết kế kiến trúc của khách sạn để tạo nên một không gian nghỉ dưỡng lý tưởng cho du khách.

Chúc các bạn xây nhà, dựng nhà thành công.

Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Nhà Đẹp – Kiến trúc KATA

Bạn đọc quan tâm

Tiêu chuẩn phòng ngủ khách sạn 5 sao cao cấp năm 2022

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn cổ điển tại Kiến trúc KATA


GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN CHO CHÚNG TÔI

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  VIDEO DỰ ÁN

  Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
  Đăng ký