Việc đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế khách sạn và vận dụng sáng tạo các nguyên liệu của phong cách kiến trúc đã giúp các kiến trúc sư KATA trình làng thành công những khách sạn cổ điển hạ gục mọi ánh nhìn. Theo đánh giá của các chủ đầu tư và đồng nghiệp, những mẫu thiết kế khách sạn cổ điển với quy mô khác nhau được thiết kế bởi Kiến trúc KATA luôn mang đến những cung bậc cảm xúc dành cho du khách đến thuê phòng nghỉ dưỡng, lưu trú. Khác với những mẫu thiết kế khách sạn tân cổ điển, dòng kiến trúc này mang những đường nét phức tạp hơn. Hướng đến những phong cách kiến trúc thượng lưu cổ điển. Tạo lên những công trình đẳng cấp, sang trọng và độc đáo.

Những mẫu thiết kế khách sạn mang phong cách kiến trúc châu Âu cổ điển mà Kiến trúc KATA đã thực hiện dưới đây đều đạt tiêu chuẩn xếp hạng. Có những công trình xếp hạng 3 sao, 4 sao thậm chí có khách sạn 5 sao. Điều đó chứng minh rằng khả năng thiết kế khách sạn của KATAHOME đã được khẳng định và bạn hoàn toàn yên tâm khi đặt niềm tin vào Kiến trúc KATA.

Hình ảnh: Tổng thể ngoại thất của giải pháp thiết kế khách sạn 6 tầng 600m2 tại Hà Nội
Hình ảnh: Tổng thể ngoại thất của giải pháp thiết kế khách sạn 6 tầng 600m2 tại Hà Nội

Tài liệu chuyên ngành chi ra rằng phong cách thiết kế cổ điển ra đời sớm hơn phong cách thiết kế tân cổ điển khá lâu và bề dày thành tựu thì khó có phong cách kiến trúc nào sánh bằng. Kiến trúc cổ điển bắt nguồn từ phong cách thiết kế Hy Lạp và La Mã cổ đại, được hình thành và phát triển dựa trên những nguyên tắc có phần cứng nhắc về cách sắp đặt trang trí tính cân đối và màu sắc rất hạn chế. Một cách thẳng thắn, phong cách thiết kế này có tính nguyên tắc đến nỗi dù là trong thiết kế kiến trúc nói chung hay thiết kế khách sạn kiểu cổ điển chúng ta khó lòng có thể tìm thấy được một đường nét hay chi tiết mang hơi hướng hiện đại dù chỉ là thoáng qua. Và đó cũng là lí do giải thích vì sao phong cách thiết kế cổ điển được mặc định là luôn dành cho những chủ đầu tư ưa hoài cổ, mang đậm tính truyền thống – những người được gọi là đi tìm sự hoàn hảo.

Nổi bật trong xu hướng thiết kế phong cách cổ điển, những mẫu thiết kế khách sạn ngày nay đã được phát triển trên nguyên tắc tiếp thu những tinh hoa. Chính những nguyên tắc khắt khe trong thiết kế – thi công hay lựa chọn vật liệu để hoàn thiện công trình đã tạo nên một tỉ lệ vàng trong thiết kế khách sạn phong cách cổ điển theo quan điểm hiện nay để tạo nên vẻ đẹp hoàn mĩ cho mỗi công trình.

1. Khách sạn cổ điển là gì?

Giống như loại hình công trình bất kỳ, để chủ động trước mỗi giải pháp thiết kế chúng ta cần phải nắm chắc về các đặc trưng, đặc điểm và hiểu về loại hình đó. Cụ thể cho phần nội dung này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thế nào là khách sạn và khách sạn cổ điển.

1.1. Thiết kế khách sạn là gì?

Nói một cách dễ hiểu nhất thì thiết kế khách sạn là một loại hình công trình kiến trúc kiên cố, có nhiều tầng, nhiều phòng ngủ được trang bị các thiết bị, tiện nghi, đồ đạc chuyên dùng nhằm mục đích kinh doanh các dịch vụ lưu trú, phục vụ ăn uống và các dịch vụ bổ sung khác.

Tùy theo nội dung, quy mô và đối tượng sử dụng khách sạn sẽ được phân loại thành các nhóm khác nhau như: khách sạn mini, 2 sao, 3 sao, 4 sao, 5 sao, trên 5 sao, khách sạn cổ điển, khách sạn hiện đại,…

1.2. Thiết kế khách sạn cổ điển là gì?

HÌnh ảnh: Mẫu thiết kế nhà trụ sở văn phòng kết hợp khách sạn tân cổ điển - KS 81088
HÌnh ảnh: Mẫu thiết kế nhà trụ sở văn phòng kết hợp khách sạn tân cổ điển – KS 81088

Từ khái niệm trên chúng ta có thể hiểu rằng khách sạn tân cổ điển là công trình kiến trúc kiên cố, có nhiều tầng, nhiều phòng ngủ với nhiều không gian được trang bị các thiết bị, tiện nghi,… được thiết kế theo phong cách cổ điển.

1.3. Nội thất khách sạn cổ điển

Với nội hàm của phong cách kiến trúc cổ điển và khách sạn cổ điển thì thiết kế nội thất khách sạn phong cách cổ điển chính là sự kết hợp hài hòa của các đường nét hoa văn, phào chỉ, hệ cột đăng đối,… theo tỉ lệ khắt khe nhằm làm nên những không gian sang trọng, xa hoa và thể hiện được nét quyền uy, khẳng định vị thế chủ đầu tư, khẳng định chất lượng dịch vụ. Cùng với quan điểm thiết kế mới, xu hướng thiết kế nội thất khách sạn phong cách tân cổ điển đã có những điều chỉnh nhất định nhằm phù hợp với điều kiện sống hiện tại.

Theo nguyên tắc thiết kế chung, thiết kế nội thất khách sạn cổ điển cũng sẽ bao gồm thiết kế sảnh, phòng ngủ, khu vực giải trí, khu ăn uống, spa,… phù hợp với tiêu chuẩn sao hạng và các tiêu chuẩn khác.

2. Các mẫu khách sạn cổ điển đẹp

Các mẫu khách sạn cổ điển được chúng tôi liệt kê theo tiêu chí sao hạng sẽ gồm:

 • Mẫu khách sạn mini cổ điển
 • Khách sạn 2 sao cổ điển
 • Mẫu thiết kế khách cổ điển tiêu chuẩn 3 sao
 • Mẫu khách sạn cổ điển 4 sao
 • Khách sạn cổ điển 5 sao
 • Mẫu thiết kế khách sạn 6 sao và 7 sao cổ điển
 • Mẫu khách sạn cổ điển pháp 4 sao

3. Đặc điểm của các mẫu khách sạn cổ điển

Hình ảnh: Thiết kế khách sạn mini 2 mặt tiền siêu đẹp
Hình ảnh: Thiết kế khách sạn mini 2 mặt tiền siêu đẹp

Bất kỳ loại hình công trình gì và phong cách thiết kế đều có trong nó những đặc điểm nhất định để tạo nên sức hút và điểm nhấn riêng. Vậy các mẫu khách sạn cổ điển có những đặc điểm gì để chúng ta nắm bắt và khai thác tốt. Mời bạn cùng theo dõi nội dung sau đây – và đây cũng là những đặc điểm được vận dụng trong khách sạn cổ điển xu hướng hiện tại.

 • Khách sạn cổ điển xu hướng ngày nay không quá đặt nặng hay câu nệ theo một khuôn thước cứng nhắc như trong quá khứ mà thay vào đó là sự tối giản nhưng hợp thời phù hợp và đáp ứng tốt nhất nhu cầu cuộc sống hiện tại.
 • Sự sự pha trộn văn hóa trong khách sạn cổ điển nhằm thể hiện có duyên nhất phông văn hóa giàu bản sắc.
 • Phong cách khách sạn cổ điển hiện nay còn được bố cục và ẩn chứa những điểm độc đáo của sự cổ điển, sang trọng cuốn hút. Điều này càng khiến các công trình khách sạn phong cách cổ điển càng được yêu thích và chú ý.
 • Sự đơn giản, giản lược các yếu cố cầu kỳ rườm rà là nét đặc trưng của phong cách thiết kế các mẫu khách sạn cổ điển.
 • Sự lên ngôi của xu hướng thiết kế giản lược các chi tiết, thay vào đó là tập trung vào bố cục. Cụ thể, đó không còn là những nét hoa văn, uốn lượn cầu kì mà là bố cục mạch lạc, chặt chẽ.

Chúc các bạn xây nhà, dựng nhà thành công.

Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Nhà Đẹp – Kiến trúc KATA

Bạn đọc quan tâm

Lưu ý cách bố trí phòng khách chung cư nhỏ tiết kiệm chi phí

Tìm hiểu về giải pháp thiết kế khách sạn phong cách Indochine


GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN CHO CHÚNG TÔI

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  VIDEO DỰ ÁN

  Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
  Đăng ký