Các mẫu nhà ở kết hợp văn phòng trở nên phố biến hiện nay khi nó mang lại nhiều lợi ích nhất định nhằm mang thêm thu nhập choa gia đình. Không những vậy những nhà ở kết hợp với văn phòng còn thỏa mãn đam mê kinh doanh, thay vì phải tốn tiền thuê mặt bằng, đặc biệt là các thành phố lớn hiện nay.

Thiết kế nhà ở kết hợp với văn phòng cho thuê trở thành xu hướng hiện nay được nhiều gia chủ ứng dụng. Tuy nhiên làm thế nào để tạo ra không gian sống hợp lý đảm bảo riêng tư vừa tạo ra được một mặt bằng cho thuê văn phòng hợp lý, chuyên nghiệp năng động giúp nhân viên có một văn phòng làm việc tốt nhất là điều không hề dễ dàng. Dưới đây sẽ là một số tư vấn giúp bạn có thể thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê với một chi phí hợp lý nhất.

1. Tư vấn thiết kế mẫu nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê

1.1. Chọn phong cách thiết kế kiến trúc – Mẫu thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng

HÌnh ảnh: Mẫu thiết kế nhà trụ sở văn phòng kết hợp khách sạn tân cổ điển - KS 81088
HÌnh ảnh: Mẫu thiết kế nhà trụ sở văn phòng kết hợp khách sạn tân cổ điển – KS 81088

Kiến trúc bên ngoài cho tới thiết kế nội thất bên trong của những tòa nhà văn phòng cho thuê rất quan trọng.  Tuy nhiên để giảm chi phí thiết kế cộng với thời gian thi công thì phong cách hiện đại sẽ hợp lý nhất.

Sự tối giản về đường nét, đơn giản trong nội thất cùng với những đường nét thẳng vuông góc mang đến vẻ đẹp năng động phù hợp với việc kết hợp với văn phòng hơn thay vì phon cách cổ điển hơi có phần nặng nề.

1.2. Lựa chọn màu sắc – Mẫu nhà ở kết hợp văn phòng

Màu sắc được xem là yếu tố quyết định đến nhiều yếu tố thẩm mỹ vì thế cần có phương án sử dụng màu sắc hợp lý từ kiến trúc ngoại thất bên ngoài tới nội thất bên trong thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê.

Những màu sắc được ứng dụng phổ biến là màu trắng, xám, be…. những sắc màu này không lo lỗi mốt, sang trọng lại mang đến cảm giác thông thoáng, rộng rãi hơn rất nhiều.

Tuy nhiên cần phải chú ý đến việc tạo điểm nhấn với sắc màu một cách hài hòa và đồng điệu.

1.3. Phân chia không gian hợp lý – Mẫu thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng

Hình ảnh: Không gian ngoại thất của tòa văn phòng
Hình ảnh: Không gian ngoại thất của tòa văn phòng

Một ngôi nhà có 2 chức năng vì thế đòi hỏi sự phân chia hợp lý trong từng không gian nhất định.

Thông thường những ngôi nhà kết hợp với cho thuê văn phòng tầng trệt hoặc mặt tiền có thể tận dụng cho thuê trong khi đó lầu 2, 3 phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, thư giãn của các thành viên trong gia đình.

Việc phân chia không gian đòi hỏi hợp lý đảm bảo khoa học, thẩm mỹ và công năng nhất định.

1.4. Yếu tố an toàn và riêng tư trong thiết kế nhà

Để đảm bảo cho không gian sống trở nên thoải mái riêng tư nhất định thì thiết kế tòa nhà văn phòng cần chú ý đến yếu tố an toàn và sự riêng tư bằng cách việc phân chia lối đi, nhà vệ sinh sao cho hợp lý không ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của gia đình.

Thiết kế riêng biệt sẽ giúp văn phòng làm việc trở nên chuyên nghiệp đảm bảo thoải mái hơn. Việc tạo ra lối đi riêng còn tạo ra sự an toàn nhất định.

1.5. Thiết kế nội thất tối ưu không gian – Mẫu thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng

Hình ảnh: Phối cảnh ngoại thất 3D chi tiết của mẫu nhà ống đẹp kết hợp văn phòng
Hình ảnh: Phối cảnh ngoại thất 3D chi tiết của mẫu nhà ống đẹp kết hợp văn phòng

Thiết kế nội thất bên trong rất quan trọng ảnh hưởng nhiều đến quá trình sinh hoạt hay tối ưu không gian.

Thông thường một ngôi nhà 2 công năng sẽ có những điểm hạn chế về diện tích vì thế quá trình thiết kế nội thất cần lưu ý để tận dụng diện tích một cách tối đa và hài hòa với toàn bộ kiến trúc bên ngoài.

Đối với những ngôi nhà nhỏ có thể ưu tiên những nội thất đơn giản hay thiết kế thông minh.

Đó là một số gợi ý mà bạn cần nắm được khi thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê. Tốt nhất bạn nên tìm đến một công ty thiết kế nhà đẹp chuyên nghiệp để họ có thể tư vấn đưa ra giải pháp tốt nhất nhằm tăng công năng sử dụng của ngôi nhà với thẩm mỹ cao nhất theo mức chi phí hợp lý nhất nhằm giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, thời gian.

2. Một số phương án thiết kế mẫu nhà ở kết hợp văn phòng

Hình ảnh: Thiết kế tổ hợp khách sạn văn phòng làm việc kinh doanh – NP 61018Thiết kế tổ hợp khách sạn văn phòng làm việc kinh doanh – NP 61018
Hình ảnh: Thiết kế tổ hợp khách sạn văn phòng làm việc kinh doanh – NP 61018Thiết kế tổ hợp khách sạn văn phòng làm việc kinh doanh – NP 61018

Mẫu thiết kế khách sạn nhà phố đẹp được xây dựng trên một diện tích khá rộng rãi lên đến 270m2/ sàn. Khối nhà đồ sộ với kiến trúc Pháp hẳn khi hình thành hứa hẹn rực sáng một góc trời. Và nổi bật cả khu phố. Mặt khác lại tòa lạc trên tuyến đường rộng lớn, tấp nập khiến mẫu nhà tân cổ điển lại càng xa hoa và đẳng cấp hơn bao giờ hết. Thiết kế đòi hỏi đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và tài năng do khu đất lớn lọt thỏm giữa các ngôi nhà phố cao tầng khác đã được xây dựng. Đội ngũ kiến trúc sư KaTa phải tính toán để ngôi nhà đạt được kết cấu vững chắc vừa không ảnh hưởng đến các nhà đã xây dựng xung quanh.

Hình ảnh: Không gian mặt tiền mẫu thiết kế khách sạn tòa nhà văn phòng đẹp
Hình ảnh: Không gian mặt tiền mẫu thiết kế khách sạn tòa nhà văn phòng đẹp

Mẫu thiết kế khách sạn nhà phố tân cổ điển kết hợp tòa nhà văn phòng là sự kết hợp hoàn hảo giữa tinh hoa kiến trúc cổ điển và vẻ đẹp tự do, phóng khoáng, mới mẻ của kiến trúc hiện đại. Sự giao thoa của hai trường phái kiến trúc đối lập tạo nên vẻ đẹp hoàn mĩ khi kết hợp được tinh túy của hai phong cách kiến trúc được yêu thích. Là mẫu nhà phố nhưng được sở hữu diện tích rộng lớn lên tới hơn 300m2 là mảnh đất màu mở để kiến trúc sư mặc sức kiến tạo nên một công trình, tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời và kinh điển.

Hình ảnh: Phối cảnh ngoại thất của mẫu nhà phố tân cổ điển 5 tầng 1 tum kết hợp với văn phòng cho thuê – Mã số: NP 61022
Hình ảnh: Phối cảnh ngoại thất của mẫu nhà phố tân cổ điển 5 tầng 1 tum kết hợp với văn phòng cho thuê – Mã số: NP 61022

Mẫu mặt tiền nhà ống đẹp 5 tầng 1 tum kết hợp văn phòng cho thuê của gia đình chú Dậu được thiết kế với diện tích là 220m2 trên tổng diện tích là 250m2 mang phong cách kiến trúc tân cổ điển sang trọng, đẳng cấp. Mẫu thiết kế 5 tầng 1 tum kết hợp văn phòng cho thuê được thiết kế mang đậm dấu ấn của Công ty Kiến trúc Kata với hệ thống hoa văn trang trí vô cùng tinh xảo, tỉ mỉ với độ chính xác cao. Nét đẹp của phong cách kiến trúc tân cổ điển của mẫu mặt tiền nhà ống đẹp 5 tầng 1 tum kết hợp văn phòng cho thuê chính là sự kết hợp giữa vẻ đẹp của lối kiến trúc hiện đại với cổ điển cùng những sáng tạo trong quá trình thiết kế đã tạo nên một tổng thể hoàn mỹ.

Hình ảnh: Không gian ngoại thất của mẫu thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê
Hình ảnh: Không gian ngoại thất của mẫu thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê

Với xu hướng thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê đang được rất nhiều chủ đầu tư trên khắp cả nước quan tâm. Và đây cũng chính là nhu cầu phát triển chung của xã hội tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh,… Đáp ứng nguyện vọng này của đa phần các chủ đầu tư, đội ngũ kiến trúc sư Kata luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong việc thiết kế kiến trúc, thiết kế các tòa nhà vừa dùng để ở mà lại vừa kết hợp được không gian văn phòng cho thuê.

Đã xác định được mục đích làm nhà của mình như thế nào, chủ đầu tư đã trao đổi một cách kỹ lưỡng với các kiến trúc sư để sao cho căn nhà của mình đạt chất lượng tốt nhất. Các kiến trúc sư đã lên được mặt bằng sơ bộ đúng với lô đất của chủ đầu tư để từ đó có được những cái nhìn tổng quát và khách quan nhất có thể. Và sau đó, chủ đầu tư có thể sửa đổi sao cho phù hợp và ưng ý nhất. Với phong thái làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, uy tín, trách nhiệm đã khiến cho chủ đầu tư vô cùng hài lòng và quyết định ký kết hợp đồng thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê theo phong cách kiến trúc tân cổ điển này.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã theo dõi!

Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Nhà Đẹp – Kiến trúc KATA

Bạn đọc quan tâm

Vật phẩm phong thủy phòng khách mà bạn nên lựa chọn

TỔNG HỢP các cách trang trí phong thủy bàn học


GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN CHO CHÚNG TÔI

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    VIDEO DỰ ÁN

    Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
    Đăng ký