Phòng khách là trái tim của ngôi nhà, là nơi hội tụ nhiều tinh khí. Vì vậy, bố trí các vật phẩm phong thủy phòng khách không chỉ giúp không gian thêm đẹp mà còn giúp gia chủ thu hút tài lộc, gặp nhiều may mắn. Hãy tham khảo những vật phẩm phong thủy dưới đây để chọn cho phòng khách nhà bạn món đồ phù hợp nhé.

1. Tranh hoa khai phú quý – Vật phẩm phong thủy phòng khách

Hình ảnh: Tranh khai hoa phú quý - vat pham phong thuy thong dung
Hình ảnh: Tranh khai hoa phú quý – vat pham phong thuy thong dung

Sử dụng tranh hoa khai phú quý treo tường là biểu tượng của sự may mắn và hạnh phúc trong gia đình. Bức tranh hoa mai và hoa mẫu đơn nở kết hợp chim công và hạc cùng màu sắc vô cùng sinh động sẽ mang lại cho gia đình sự dĩ hòa vi quý, thịnh vượng sung túc. Tranh hoa khai phúc quý còn tăng tính thảm mỹ cho không gian. Sử dụng tranh treo hoa khai phú quý còn thể hiện ước mơ của con người về một cuộc sống đủ đầy, giàu có. Tranh này thường được lựa chọn làm vật phẩm phong thủy trong phòng khách, treo vào những dịp đầu năm mới để khai vận.

2. Tượng Phật Di Lặc – Vật phẩm phong thủy phòng khách

Hình ảnh: Tượng Phật Di Lặc - vật phẩm phong thủy phòng khách
Hình ảnh: Tượng Phật Di Lặc – vật phẩm phong thủy

Tượng Phật Di Lặc với thần thái vui tươi, khoan khóa với cái bụng to tròn gây thiện cảm mỗi khi nhìn vào là hình ảnh tượng trưng cho niềm mơ ước về một cuộc sống an lạc, vui khỏe trong cuộc sống. Đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng khách còn giúp các thành viên trong gia đình cảm thấy yên tâm, bình an trong tâm tưởng. Tượng Phật Di Lặc giống như tấm bùa bảo bối, có thể hóa giải hung khí, sát khí và biến chúng trở thành nguồn năng lượng tốt cho gia đình.

3. Tượng Cóc Thiềm Thừ – Vật phẩm phong thủy phòng khách

Tượng thiềm thừ hay còn gọi là cóc 3 chân là bức tượng con cóc ngậm đồng tiền trong miệng ngồi tên đống tiền vàng, có chòm sao Đại hùng tinh ở trên lưng. Đây được xem là vật phẩm phong thủy giúp chiêu tài, mang lại rất nhiều may mắn cho gia chủ. Tượng thềm thừ là biểu tượng cho tài lộc, giảm sự thất thoát về tiền bạc, rất phù hợp với những gia đình kinh doanh.

Hình ảnh: Tượng cóc thiềm thừ - vat pham phong thuy thong dung
Hình ảnh: Tượng cóc thiềm thừ – vat pham phong thuy thong dung

Tượng thiềm thừ thường đạt tại các góc sofa, tủ trang trí, kệ tivi hoặc vị trí cung tài lộc của gia chủ. Ngoài ra, một số vị trí đặt tượng thiềm thừ linh hoạt hơn như: bên cạnh tượng thàn tài, bàn thờ thổ địa, quầy thu ngân, bàn lễ tân, bàn làm việc,…

Thiềm thừ tốt nhất nên làm từ đá tự nhiên bởi đây là chất liệu hội tụ nhiều tinh khí đất trời, mang tới nhiều năng lượng tích cực và phát huy hết giá trị phong thủy.

4. Tượng ngựa phong thủy

Với tượng ngựa phong thủy, nhiều người có thể sử dụng bằng tranh vẽ hoặc tượng điêu khắc với các tên gọi quen thuộc: mã đáo thành công, mã đáo song hành, bát má truy phong,… với nhiều ý nghĩa khác nhau.

Hình ảnh: Tượng Mã đáo thành công - Vat pham phong thuy
Hình ảnh: Tượng Mã đáo thành công – Vat pham phong thuy

Vật phẩm phong thủy tượng ngựa đều tượng trưng cho tài lộc, thăng tiến trên con đường công danh, sự nghiệp. Ngoài ra, ngựa còn thể hiện được sự bứt phá, tăng bản lĩnh cho gia chủ trên thương trường. Để tượng ngựa phong thủy phát huy được tác dụng, chủ nhân nên để trang trí trong phòng khách, thư phòng hoặc nơi làm việc.

Khi đặt ngựa làm vật phẩm phong thủy cho phòng khách, nếu là dàn 4 con bạn nên đặt ngựa hướng ra cửa chính, nếu là đàn nựa như Bát mã thì nên để đầu ngựa hướng vào trong nhà và nên đặt phía bên trái hướng nhìn từ trong ra.

5. Tượng Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ – Vật phẩm phong thủy phòng khách

Hình ảnh: Tượng Tam Đa Phúc - Lộc - Thọ - Vat pham phong thuy
Hình ảnh: Tượng Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ – Vat pham phong thuy

Phúc – Lộc – Thọ là biểu tượng về ước mơ cuộc sống của người dân Việt Nam. Đó là con cháu sum vầy, tài lộc hanh thông, sống lâu trăm tuổi. Ba vị này luôn đi cùng nhau và không bao giờ tách rời được bày bán bởi nhiều chất liệu khác nhau như: gỗ, đá, sứ, mạ vàng.

Đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ tại phòng khách không chỉ giúp không gian thêm đẹp và ý nghĩa mà còn thu hút được may mắn, là lý tưởng phấn đấu cho mỗi gia đình khi nhìn vào.

6. Tượng Long Quy

Theo quan niệm phong thủy, tượng long quy mang lại tài lộc, khai vận may và ban sức khỏe cho chủ nhân. Đặt tượng long quy tại phòng khách còn có khả năng chiêu tài hóa sát, trấn trạch cực kỳ hiệu nghiệm.

Hình ảnh: Long quy - Vat pham phong thuy
Hình ảnh: Long quy – Vat pham phong thuy

Ngoài để tại phòng khách, gia chỉ có thể bố trí vật phẩm phong thủy là tượng long quy tại bàn là việc để tăng may mắn cho gia chủ. Đặt tượng long quy lại phòng khách nên đặt ở nơi cao ráo, sạch sẽ có hướng ra cửa chính để chiêu tài, thu hút vượng khí.

7. Lộc bình sung túc – Vật phẩm phong thủy phòng khách

Hình ảnh: Lộc bình sung túc - vat pham phong thuy thong dung
Hình ảnh: Lộc bình sung túc – vat pham phong thuy thong dung

Lộc bình là vật phẩm phong thủy xuất hiện lâu đời và được bài trí nhiều trong cá gia đình quý tộc, quan lại, vua chúa,… Hình dáng của lộc bình có thân bình mở rộng, cổ thắt lại, miệng xòe ra có tác dụng thu giữ sinh khí, vận tài rất tốt. Đặt lộc bình trong phòng khách còn là tượng trưng cho sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc và may mắn.

8. Tượng cá chép – Vật phẩm phong thủy

Hình ảnh: Tượng cá chép hóa rồng - vật phẩm phong thủy phòng khách
Hình ảnh: Tượng cá chép hóa rồng – vật phẩm phong thủy phòng khách

Cá chép là con vật, là biểu tượng rất ý nghĩa trong văn hóa phương đông với sự tích “cá chép hóa rồng” trong truyền thuyết. Cá chép còn là con vật đưa ông táo về trời nên loài cá này trở thành linh vật thiêng liêng và được đúc thành các loại tượng trong phong thủy để mang lại sức khỏe, công danh cho mọi người. Theo thống kê, tượng cá chép chính là 1 trong 10 vật phẩm phong thủy cho phòng khách được yêu thích nhất của người Việt Nam. Vị trí của tượng cá chép được đặt tại vị trí thông thoáng, khô ráo trong nhà để mang lại may mắn và thịnh vượng. Ngoài ra, nhiều người cũng sử dụng biểu tượng cá chép trên bàn làm việc để cầu công danh và sự nghiệp.

9. Rồng phong thủy phú quý

Hình ảnh: Tượng rồng - vat pham phong thuy thong dung
Hình ảnh: Tượng rồng – vat pham phong thuy thong dung

Trong tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng, rồng là con vật đứng đầu, tượng trưng cho quyền uy, đem lại những điều phú quý, cát tường. Sử dụng tranh hay tượng rộng làm vật phẩm phong thủy cho phòng khách có thể giúp gia chủ sinh vượng khí, đem lại may mắn về công danh tài lộc. Ngoài ra, rồng phong thủy trong phòng khách có thể sinh vượng khí, đem lại may mắn về công danh, tiền bạc, tránh tai tiếng thị phi.

10. Tượng tỳ hưu – Vật phẩm phong thủy phòng khách

Hình ảnh: Tượng Tỳ hưu - Vật phẩm phong thủy phòng khách
Hình ảnh: Tượng Tỳ hưu – Vật phẩm phong thủy thông dụng

Tượng tỳ hưu có tác dụng đuổi tà và ăn vàng bạc châu báu ở tứ phương mà không thải ra thứ gì. Vậy nên, từ xa xưa, mọi người đã tin đây là con vật mang lại tài lộc cho gia đình thêm nhiều mà tiêu hao lại cực ít. Tượng tỳ hưu nên đặt ở phòng khách không nên để đầu hướng ra cửa chính và gương, không để đầu đối diện nhà vệ sinh hay cửa sổ, không đặt cao quá đầu người và hạn chế di chuyển tượng tỳ hưu.

11. Hồ lô phong thủy – Vật phẩm phong thủy phòng khách

Hình ảnh: Hồ lô phong thủy - Vật phẩm phong thủy phòng khách
Hình ảnh: Hồ lô phong thủy – Vật phẩm phong thủy

Được xem là bảo bối may mắn, hồ lô thường là biểu tượng bảo vệ con người khỏi bệnh tật nặng nề. Hình dáng của Hồ lô còn tượng trưng cho sự hợp nhất của Đất và Trời để khi sử dụng, hồ lô sẽ phát huy thế mạnh của tam tài: Thiên – Địa – Nhân. Hồ lô đặc biệt thích hợp cho gia đình có người bị bệnh tật, nhà có trẻ quấy khóc giúp mang lại vạn điều lành, sức khỏe và trường thọ.

Vị trí đặt hồ lô thường cạnh chỗ nằm của người bệnh, trẻ em để tránh được các tai ách về sức khỏe.

12. Tiền xu phong thủy – Vật phẩm phong thủy phòng khách

Hình ảnh: Tiền xu phong thủy - vật phẩm phong thủy phòng khách
Hình ảnh: Tiền xu phong thủy – vật phẩm phong thủy phòng khách

Tiền xu phong thủy là vật phẩm quen thuộc trên bàn làm việc hoặc phòng khách. Sử dụng tiền xu phong thủy không những làm gia tăng tài lộc mà còn đem lại nhiều may mắn về công danh, sự nghiệp. Bạn có thể treo tiền xu phong thủy để tăng tài vận cho gia đình.

13. Tranh tứ bình

Hình ảnh: Tranh tứ bình - vat pham phong thuy
Hình ảnh: Tranh tứ bình – vat pham phong thuy

Tranh tứ bình là bộ tranh lấy 4 loài hoa làm biểu tượng cho 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông; là vật phẩm phong thủy trong phòng khách. Ngoài để trang trí cho không gian phòng khách thêm đẹp, tranh tứ bình còn thể hiện tâm thái an yên, tự tại khi sống trong tinh hoa của thiên nhiên, đất trời. Tranh tứ bình còn la biểu tượng cho ước muốn của con người về sự bền vững, no đủ, sung túc và may mắn.

Hy vọng, với những thông tin mà Kiến trúc KATA chia sẻ trên đây thì những người mệnh Kim đã biết cách chọn đá phong thủy đeo để gia tăng năng lượng tích cực!

Cảm ơn quý vị và các bạn đã theo dõi!

Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Nhà Đẹp – Kiến trúc KATA

Bạn đọc quan tâm

Mệnh kim đeo đá màu gì? Nên lựa chọn loại đá nào để đeo?

Mạng hỏa nên để cây gì trên bàn làm việc?


GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN CHO CHÚNG TÔI

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    VIDEO DỰ ÁN

    Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
    Đăng ký