Phong thủy trong thiết kế văn phòng luôn được chú trọng để có một môi trường làm việc không chỉ thoải mái, dễ chịu mà còn tăng hiệu quả làm việc và đảm bảo tính thẩm mỹ. Sau đây sẽ là một số thông tin chi tiết khi thiết kế văn phòng làm việc hợp phong thủy.

** Sơ đồ bát quái trên trong thiết kế văn phòng hợp phong thủy.

Trong sơ đồ bát quái, bàn làm việc được phân chia thành 9 phần quan trọng. Mỗi phần tương ứng với một khía cạnh khác nhau để áp dụng cho nguyên tắc bát quái. Để trống 50% diện tích bàn làm việc trong mọi thời điểm và chọn 2 đến 3 ô làm trọng tâm.

Một số phần quan trọng của so do bat quai:

 • Sức khỏe và thịnh vượng: góc trái của bàn làm việc là sự thịnh vượng. Đặt máy tính, cây cảnh nhỏ hay bình cổ quý giá tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở là một ý tưởng hay và hợp phong thủy.
 • Danh vọng: Khu vực chính giữa bàn làm việc tượng trưng cho danh tiếng, đó là lý do tại sao các nhà lãnh đạo thường để biển tên và chức danh ở vị trí chính giữa.
 • Tình yêu: đặt ảnh vợ, chồng, gia đình, người yêu ở góc phải của bàn làm việc.
 • Sức sáng tạo: đặt 1 cuốn sách hay sổ tay ở phần chính giữa bên phải bàn làm việc giúp phát huy được sức sáng tạo khi làm việc.
 • Quý nhân phù trợ: tập trung vào góc cuối bên phải bàn làm việc để nhận được nhiều sự hỗ trợ từ bạn bè hay các mối quan hệ bên ngoài.
 • Sự nghiệp: góc bàn ở giữa sát ghế ngồi là tượng trưng cho sự nghiệp, nên giữ khu vực này sạch sẽ và ngăn nắp.
 • Trí tuệ: chú ý đến góc trái gần ghế của bàn làm việc.
 • Sức khỏe: có sức khỏe là có tất cả, toàn bộ bàn làm việc cần sạch sẽ, gọn gàng để có nhiều năng lượng tích cực hơn.
Hình ảnh: Phong thủy trong thiết kế văn phòng
Hình ảnh: Phong thủy trong thiết kế văn phòng

** Phong thủy trong thiết kết văn phòng như thế nào?

Phòng họp là không gian vô cùng quan trọng trong thiết kế văn phòng. Nên đặt phòng họp ở trung tâm của văn phòng làm việc, ở giữa các phòng ban khác để có sự đi lại thuận tiện. Diện tích của phòng họp cần rộng rãi để đi lại dễ dàng. Nếu phòng họp rộng thì cần thiết kế 2 cửa, hoặc có lối đi phụ. Ngoài ra cần có sự cân bằng hài hòa giữa sáng – tối, sàn nhà – đồ nội thất, cứng – mềm, thô ráp – mềm mại, …

Ngoài ra, cần chọn hình dáng bàn phòng họp sao cho phù hợp với số lượng nhân viên, diện tích phòng họp, đẹp hài hòa với toàn bộ đồ nội thất trong văn phòng và chất lượng tốt.

Kiến trúc Kata nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế nhà ở, văn phòng, khách sạn đẹp, hiện đại tự tin sẽ mang đến cho bạn một không gian sống, không gian làm việc lý tưởng, thẩm mỹ và hợp phong thủy.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế, thi công mẫu nhà ở đẹp và hợp phong thủy nhé:

Email: jsc.kata@gmail.com

Hotline: 0988.688.373 – 0888.883.363

Kiến trúc Kata

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:


GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN CHO CHÚNG TÔI

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  VIDEO DỰ ÁN

  Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
  Đăng ký